4pixos

VISUAL MARKETING

BLOG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VISUAL MARKETING TRONG LĨNH VỰC BĐS


Có nên xem xét các công cụ visual marketing (marketing bằng hình ảnh) cho doanh nghiệp? Trước khi đọc bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua các nghiên cứu sau:

- 90% thông tin đến não là visual (thông tin bằng hình ảnh).
- Bộ não tiếp nhận visual nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.
- 85% những người xem video về một sản phẩm lựa chọn mua sản phẩm sau đó.
- So với việc đọc văn bản, người dùng mạng xã hội dành thời gian lướt xem video nhiều hơn gấp 2 lần.
- Bộ não của chúng ta giữ 10% thông tin nghe được, 20% thông tin chúng ta đọc và 80% thông tin chúng ta thấy.

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.
Bộ não chúng ta tiếp nhận visual nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.

Visual content (nội dung trực quan) đã trở thành xu hướng và được các doanh nghiệp bất động sản chú trọng hơn bao giờ hết. Rõ ràng, một dự án bất động sản chỉ thật sự sống động và chân thực khi có sự hỗ trợ của hình ảnh diễn họa kiến ​​trúc 3D, phim, VR360,...

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG VISUAL MARKETING CHO CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN?

Một báo cáo của datareportal.com vào tháng 6/2021 cho thấy, 88% nhà tiếp thị sử dụng nội dung đính kèm với hình ảnh trực quan trong các chiến dịch truyền thông marketing. Đây là điều dễ hiểu khi Việt Nam có đến 78% người dùng mạng xã hội (theo báo cáo của we are social vào tháng 2/2022) - nơi hình ảnh trực quan được phân phối, lan truyền và phát huy tác dụng mạnh mẽ trong việc truyền tải câu chuyện và thông điệp thương hiệu.

Trên thực tế, Visual Marketing (tiếp thị bằng hình ảnh) được xem là hình thức content marketing quan trọng. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta viết một bài đăng sử dụng các hình ảnh chân thật, sắc nét mô tả trọn vẹn các chi tiết của nội thất, ngoại thất, cảnh quan của dự án? Chắc chắn là sẽ thu hút sự chú ý, khơi gợi sự tò mò của nhóm khách hàng tiềm năng.

Hơn 78% dân số Việt nam sử dụng mạng xã hội.

Thực tế ảo (Virtual reality) đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động marketing ngành bất động sản. Có một thực tế dễ dàng nhận thấy là hiện nay, người dùng mạng xã hội không còn kiên nhẫn để đọc những bài viết dài dòng nhiều chữ nữa. Bạn có khoảng 3 giây để thu hút sự chú ý của họ. Và lựa chọn tối ưu nhất là hình ảnh trực quan phải thật bắt mắt, sống động.

Có một thực tế là visual content được chia sẻ thường xuyên hơn trên Facebook. Hình ảnh nhận được gấp đôi lượt thích so với chỉ đăng tải văn bản; và video được chia sẻ thường xuyên hơn, gấp 12 lần so với văn bản trên các fanpage. Visual content rất tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Các công cụ tìm kiếm hiện hành ứng dụng các công nghệ đo lường hành vi người dùng vào các thuật toán xếp hạng. Bằng cách chia sẻ visual content làm tăng tỷ lệ tương tác, bạn đang giúp thương hiệu tối ưu SEO hiệu quả.

Bạn có khoảng 3 giây để thu hút sự chú ý của họ. Và lựa chọn tối ưu nhất là hình ảnh trực quan phải thật bắt mắt, sống động.

4 CÔNG CỤ VISUAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

1. Hình ảnh diễn họa kiến ​​trúc 3D
Dự án của bạn vẫn đang trong quá trình xây dựng? Bạn cần hình dung phương án trang trí nội thất hoặc tái thi công dự án hiện có?

Nhờ sự ra đời của diễn họa kiến trúc, bạn có thể “xây dựng” một dự án hoàn chỉnh mà không cần bất cứ thứ gì ngoại trừ sơ đồ mặt bằng.

4pixos Studio cung cấp các hình ảnh CGI cho các chủ đầu tư bất động sản giúp một dự án chưa hoàn thành xây dựng được tái hiện sống động, chi tiết và rõ nét như trong đời thực.

2. 3D Virtual 360ᐤ
Thực tế ảo 360ᐤ là một bước đột phá hoàn toàn trong marketing bất động sản. Bạn có thể dễ dàng giới thiệu, hướng dẫn khách hàng của mình tham quan tổng thể dự án thông qua ảnh toàn cảnh HDR có độ phân giải cao, hiển thị các tùy chọn thiết kế khác nhau của dự án bằng smartphone.

Hình thức này giúp khách hàng hiểu ngay về không gian, bố cục, quan sát được từng chi tiết nội thất của căn hộ nói riêng và dự án nói chung.

3. Flythrough videos
Một video bất động sản mang vẻ đẹp điện ảnh rất quan trọng để khơi gợi cảm xúc và tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng tiềm năng. 4pixos Studio tạo ra các Flythrough videos chất lượng cao giúp nâng tầm trải nghiệm hình ảnh trực quan cho khách hàng bất động sản.

4. Virtual staging
Dàn dựng ảo đã trở thành một phần thiết yếu của quá trình marketing cho lĩnh vực bất động sản. Những hình ảnh được dàn dựng gần như ảnh chụp thực tế là giải pháp tốt hơn nhiều so với một căn hộ trống rỗng thiếu sức sống.

Tại sao hầu hết mọi người chọn dàn ảo thay vì dựng mẫu căn hộ thật rồi chụp lại? Đơn giản là vì đây là giải pháp tốn ít chi phí hơn, nhanh chóng và hiệu quả hình ảnh tốt hơn.

Bằng cách triển khai các chiến lược sáng tạo nội dung trên các kênh quảng quá - thường tập trung vào hình ảnh và animation của dự án - các nhà tiếp thị bất động sản có thể tạo ra một cộng đồng thường xuyên tương tác với nội dung của thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong ngành bất động sản đầy cạnh tranh hiện nay, khi tiếp thị một dự án, điều quan trọng là phải luôn đi trước đối thủ bằng cách sử dụng các chiến thuật marketing sáng tạo. Những hình ảnh CGI chủ đầu tư hợp tác với các Real Estate Creative Agency được sử dụng để giúp kể câu chuyện thương hiệu, truyền tải thông điệp bán hàng, thu hút lượng người theo dõi và tương tác với nội dung mà thương hiệu chia sẻ.

Nguồn: arvrjourney

Dự án Diamond Centery của Gamuda Land là dự án với hình ảnh được đầu tư chỉn chu, có chiến lược.

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng diễn họa 3D vào các chiến dịch truyền thôngcủa dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

what we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

View more
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE