4pixos

Next level marketing
bất động sản

BLOG

NEXT LEVEL MARKETING CHO CHỦ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Mức độ cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng gay gắt, buộc các chủ đầu tư phải hướng đến những phương thức marketing bất động sản mới để tiếp thị sản phẩm. Trong cuộc chiến này, không ít doanh nghiệp đã áp dụng thành công cùng một chiến lược: content marketing.

Vậy content marketing trong tiếp thị bất động sản hiệu quả ra sao và tại sao chiến lược này lại đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản trong tương lai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.
Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

Content Marketing (tiếp thị nội dung) được định nghĩa là một hoạt động marketing tập trung vào việc sáng tạo và phân phối nội dung có giá trị (ví dụ như video, blog và các bài đăng trên mạng xã hội). Hình thức này không tập trung quảng cáo thương hiệu nhưng nhằm mục đích kích thích sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu.

Một ví dụ dễ thấy trên thị trường bất động sản tại Úc, Crown Group đã và đang đầu tư vào content marketing như một cách để tạo kết nối, tương tác với khách hàng, không chỉ tăng nhận diện mà còn ghi dấu ấn sâu sắc cho thương hiệu của mình thông qua việc sáng tạo content trên các kênh truyền thông.

Không có gì ngạc nhiên khi vào tháng 6, dự án mới nhất của Crown Group, Waterfall, đã đạt được doanh thu 120 triệu đô la trong vòng một giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt dự án - một kỷ lục bán hàng mới của Úc. Mà đáng nói là sự thành công này có sự góp sức không nhỏ của chiến lược content marketing bài bản.

7 bước xây dựng chiến lược content marketing của ông Aja Frost, Head of Content SEO, cty Hubspot

Marketing truyền thống đang chứng kiến ​​sự sụt giảm ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên chi phí đầu tư) đáng kể cũng là một lý do khác. Trong 10 năm qua, hiệu quả của các hoạt động marketing truyền thống đã giảm rõ rệt (những phương thức như thư trực tiếp - direct mail, quảng cáo trên TV và radio), cũng như ngân sách chi tiêu vào các hình thức quảng cáo truyền thống trên báo chí đã giảm 18% trong năm ngoái - điều này chứng tỏ doanh nghiệp không còn nhìn thấy giá trị của chiến lược truyền thống và đang chuyển hướng sang các phương thức khác.

Lợi nhuận từ các chiến lược quảng cáo và marketing truyền thống sụt giảm mạnh, các nhà phát triển bất động sản và Marketing chuyển sang các chiến lược digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) để quảng bá các dự án của họ. Cùng xem qua những số liệu thống kê từ nghiên cứu của HubSpot:

- Blog giúp marketer có khả năng đạt được ROI cao gấp 13 lần
- 61% công ty chuyển đổi việc bán hàng thông qua mạng xã hội cho biết các hoạt động tiếp thị số đã tác động tích cực đến tình hình tăng trưởng doanh thu.
- Trong 2 năm, hơn 50% marketer hoạt động tiếp thị số đã ghi nhận đầu tư nội dung vào các nền tảng số  đã giúp họ cải thiện doanh số bán hàng.
- 90% người làm việc trong ngành marketing chỉ ra rằng social media đã mang lại hiệu quả về nhận diện cao hơn cho các thương hiệu hơn cho doanh nghiệp của họ.

Rõ ràng là các doanh nghiệp đang thấy rõ tín hiệu tích cực mà digital marketing mang lại, nhất là trong việc cải thiện ROI. Trong đó, những doanh nghiệp chú trọng phát triển content marketing cho digital trung bình thu được 4,5 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với các doanh nghiệp không tích cực sử dụng các chiến thuật content marketing. Ngành bất động sản cũng không phải ngoại lệ, những số liệu thống kê này cũng là bằng chứng thuyết phục các nhà đầu tư bất động sản rằng, chiến lược content marketing thực sự tiềm năng khi áp dụng vào tiếp thị bất động sản.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hình ảnh tác động đến cảm xúc và trí nhớ dễ dàng hơn.

KHÁCH HÀNG THỰC SỰ MUỐN GÌ?

Những kết quả của digital marketing cho thấy một thị trường đang chuyển dịch nhanh chóng, việc mua hàng hiện đang được thúc đẩy nhiều hơn dựa trên việc nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Có thể thấy việc này đem lại nhiều lợi ích hơn nhiều khi so với ‘hard sell’ (bán hàng cứng rắn) - phong cách bán hàng gây áp lực khiến khách hàng tiềm năng buộc phải đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức.

Với tính chất cạnh tranh của thị trường, ‘hard sell’ không còn là một công cụ marketing hiệu quả và thay vào đó, khách hàng đang tìm cách mua hàng từ những doanh nghiệp có thể mang lại cho họ giá trị cao nhất - trước cả khi doanh nghiệp mở bán.

Trong thị trường bất động sản hiện tại, những người mua tiềm năng có thể bị choáng ngợp bởi trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn và lo lắng rằng họ sẽ không nhận được giá trị xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Đó là lý do tại sao các marketer khôn ngoan trong lĩnh vực ưu tiên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ, ‘educate’ và nuôi dưỡng lòng tin với người mua trước tiên, để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái với quyết định mua hàng của họ sau này.

Tập trung xây dựng nội dung thông qua kể chuyện thương hiệu là cách chủ đầu tư xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng, trao quyền lựa chọn đến họ bằng cách hình ảnh trực quan, minh bạch. Điều này không chỉ gia tăng lòng tin khách hàng dành cho thương hiệu mà còn thúc đẩy mạnh mẽ ham muốn mua hàng của các tập khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để tiếp thị bất động sản bắt kịp xu hướng sử dụng hình ảnh trực quan trong chiến lược content marketing vẫn là vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁP ỨNG CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG ĐIỀU HỌ MUỐN?

Theo Báo Cáo Digital 2022 của We Are Social, hơn 72 triệu người Việt Nam hiện đang hoạt động trên mạng xã hội (chiếm hơn 73% dân số Việt Nam) với 71,14 triệu người truy cập mạng xã hội bằng điện thoại di động. Trong đó hơn 85% người dùng truy cập Facebook ít nhất một lần mỗi ngày - điều này mở ra cho các doanh nghiệp những cơ hội kết nối trực tiếp với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Mạng xã hội và các kênh truyền thông trên internet kết nối doanh nghiệp với nhóm đối tượng tiềm năng dựa trên nhận diện và đánh giá về độ tuổi, thu nhập, địa điểm sống, sở thích,... Từ đó xây dựng chiến lược nội dung phù hợp để tiếp cận và bắt đầu xây dựng mối quan hệ cũng như cung cấp các giá trị hữu hình và vô hình cho nhóm đối tượng cụ thể này.

Trong chiến lược nội dung, bên cạnh thông điệp, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

CONTENT MARKETING THAM GIA VÀO HOẠT ĐỘNG NÀO?

Tiến xa hơn một bước so với việc chỉ sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội và các kênh truyền thông số đơn thuần, các doanh nghiệp cần tạo ra nội dung thú vị, mang tính giáo dục và có giá trị cao để thu hút thị trường mục tiêu - hoặc đơn giản hơn, họ nên sử dụng content marketing một cách có chiến lược hơn.

Thống kê doanh số bán hàng được đề cập trong bài viết này chỉ đúng khi nhà phát triển bất động sản hay Marketing quảng cáo và tương tác với nội dung trên tất cả các kênh sau:

- Facebook
- Instagram
- Các nền tảng truyền thông xã hội khác phù hợp với đối tượng mục tiêu (Zalo, Whatsapp, LinkedIn,...)
- Blog
- Bản tin Email (Newsletter)
- Biểu ngữ quảng cáo (Banner Ads)
- Và nhiều hơn nữa

Lý tưởng nhất là hình ảnh, video, thông điệp truyền thông được tối ưu và đồng bộ hóa với các đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp trên các nền tảng trên. Điều đó có nghĩa là, để thực hiện content marketing hiệu quả cần phải có một hệ thống sản xuất và duy trì tất cả các phương tiện truyền thông này.

Mặc dù việc thực hiện một chiến dịch content marketing thành công có vẻ khó khăn, nhưng có nhiều chiến thuật mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để giảm thiểu lượng thời gian và nguồn lực mà vẫn tối đa hóa lợi nhuận.

Theo PR Daily, hình ảnh trực quan trong chiến lược content giúp thương hiệu nhận về lượt quan tâm nhiều hơn 94% so với nội dung không chứa hình ảnh.

CÁCH THỰC HIỆN CONTENT MARKETING ĐỂ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

Thông qua việc tận dụng và định vị lại nội dung hiện có (cả nội bộ và bên ngoài), các chủ đầu tư bất động sản có thể tạo nội dung thông thường mà không cần dành hàng giờ để chụp ảnh, quay video hoặc viết blog.

Rõ ràng là các nhà đầu tư và tiếp thị bất động sản cần phải sử dụng content marketing, tuy nhiên việc hiểu và áp dụng phương thức này có thể hơi phức tạp. Từ thông điệp cho đến hình ảnh, có rất nhiều thứ liên quan đến việc triển khai một chương trình content marketing - nhưng một khi được thực hiện, content marketing có khả năng tạo ra ROI cực kỳ tích cực.

Mặc dù các chiến lược marketing và quảng cáo truyền thống không hoàn toàn chết, và vẫn có một vị trí nhất định trong chiến lược marketing tổng thể, tuy nhiên marketer và các chủ đầu tư bất động sản cần phải triển khai các chiến lược nội dung trên nền tảng số nếu muốn tăng khả năng thành công hoạt động marketing trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh này.

Lợi nhuận đầu tư có thể tăng vượt bậc hay không phụ thuộc rất lớn vào chiến lược nội dung trong tiếp thị bất động sản, bao gồm cả chiến lược câu từ và chiến lược hình ảnh thực sự thu hút và mang lại cảm xúc cho khách hàng tiềm năng. Hơn 10 năm hợp tác và mang lại thành công về mặt doanh số cho các dự án bất động sản lớn trong nước lẫn quốc tế như: The Sóng, Sky 89, The Glen, Hyatt Regency Ho Tram, WeWork Office,... 4pixos studio là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư nhằm nâng tầm chất lượng thương hiệu nhờ chiến lược content marketing bài bản.

Liên hệ chúng tôi tại:
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390 
- Website: www.4pixos.com

+ Project

What we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

ABOUT US
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE