4pixos

INSTAGRAM FOR PROPERTY

BLOG

INSTAGRAM CHO BẤT ĐỘNG SẢN VÀ KIẾN TRÚC: GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN


Instagram đã nổi lên như một “đế chế” social media mới - với hơn 1 tỉ người dùng hoạt động (active user) hàng tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác cách tận dụng tối đa nền tảng này để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu nhằm tăng doanh số bán hàng.

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.


Instagram đặc biệt hiệu quả đối với những lĩnh vực showcase sản phẩm bằng hình ảnh như kiến ​​trúc, thiết kế và bất động sản. Để khai thác tối đa ưu thế của Instagram, thương hiệu cần chú trọng đầu tư vào hình ảnh để giới thiệu các dự án mới cũng như các tác phẩm thiết kế ấn tượng, từ đó xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng trên nền tảng này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 8 bước nhằm giúp thương hiệu của bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng trên Instagram:

BƯỚC 1: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU TRÊN INSTAGRAM

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

Trang Instagram phải phản ánh và khắc họa rõ nét chân dung của thương hiệu. Định vị thương hiệu như thế nào? Tính cách thương hiệu ra sao, khách hàng của bạn thuộc phân khúc nào?

Với việc xây dựng chiến lược nội dung và đặt mục tiêu cho các bài đăng, bạn có thể duy trì sự hiện diện của thương hiệu với định vị rõ ràng.

Hãy làm rõ mục tiêu đối với instagram, bạn muốn thương hiệu của mình sẽ như thế nào trong mắt khách hàng.
- Bạn sẽ cung cấp giá trị gì đến với họ?
- Những tin tức mới nhất trong ngành?
- Profile hoành tráng gồm các dự án của riêng bạn?
- Cung cấp hình ảnh video hậu trường chân thực?
- Khơi dậy niềm cảm hứng cho người theo dõi?
- Hoặc giúp thương hiệu được phổ biến hơn?

Trả lời những loại câu hỏi này sẽ giúp xác định rõ ràng thương hiệu của bạn cần tiếp cận công chúng theo những phương thức nào: như một người bạn, như một người đồng hành hay như một người thầy?,... Hãy nhớ rằng, dù xuất hiện với định vị như thế nào, nội dung bạn sản xuất (cả về mặt câu chữ và hình ảnh) đều cần phải thú vị và hấp dẫn.

BƯỚC 2: TẬP TRUNG VÀO SỰ ĐỒNG BỘ


Tính nhất quán, đồng bộ (Consistency) là chìa khóa để tăng trưởng trên mạng xã hội. Người dùng hiện nay đang bị phân tán sự chú ý cho rất nhiều kênh khác nhau nên việc sản xuất nội dung chất lượng và có tính đồng bộ là điều cần thiết để phát triển và duy trì phân phối nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu.

Có khá nhiều ứng dụng có thể giúp bạn duy trì sự nhất quán trên mạng xã hội, bao gồm các công cụ lên lịch đăng bài phổ biến như Studio sáng tạo của Facebook hoặc nền tảng của bên thứ 3 như Hootsuite và Buffer.

BƯỚC 3: LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM "VÀNG" ĐỂ ĐĂNG BÀI

- Mọi người sử dụng điện thoại vào thời gian nào trong ngày?
- Thời gian nào người dùng truy cập Instagram nhiều nhất?
- Thương hiệu của bạn có đang muốn tiếp cận khán giả sống ở những múi giờ khác nhau không?
Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn đăng đúng hình ảnh, vào đúng thời điểm, và thu về kết quả tốt nhất.

Nếu bạn luôn đăng bài vào lúc 2 giờ sáng khi đa số đối tượng mục tiêu của bạn đã ngủ, tất nhiên hiệu quả bài đăng sẽ chẳng mấy khả quan. Hãy thử đăng các bài post vào những thời điểm khác nhau trong ngày để xem bài post nào thu hút được nhiều sự tương tác nhất và sử dụng các báo cáo mà instagram cung cấp để lựa chọn thời gian phù hợp.

BƯỚC 4: TẠO HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG


Instagram rất phổ biến, mỗi ngày có hàng triệu bài post, nhiệm vụ của bạn là tạo ra hình ảnh chất lượng cao khiến mọi người ngừng lướt và tương tác với nội dung của bạn.

Nếu đang cố gắng bán sản phẩm, bạn có thể chia sẻ hình ảnh thể hiện các phong cách sống hoặc ý tưởng thiết kế. Nếu bạn đang thực hiện một dự án bất động sản cụ thể, hãy cân nhắc chia sẻ một số bức ảnh về lối sống địa phương. Điều quan trọng nhất là làm cho người dùng cảm thấy như họ là một phần của hành trình khiến họ đắm chìm trong mỗi hình ảnh chất lượng mà bạn chia sẻ.

Đặc biệt với nhóm ngành bất động sản, hình ảnh chất lượng với tone & mood rõ ràng, các đường nét nội thất sắc sảo, không gian chân thật sống động sẽ để lại ấn tượng và thôi thúc người dùng tương tác với bài post.

BƯỚC 5: TẬN DỤNG TÍNH NĂNG STORY, REEL VÀ CAROUSEL

Story là một tính năng của instagram cho phép người dùng đăng hình ảnh và video trực tiếp trong 24 giờ.

Ưu điểm của điều này đối với các doanh nghiệp là nội dung này có thể gần gũi hơn, “đời thường” hơn và khuyến khích những người theo dõi tương tác với nội dung. Chúng có thể được sử dụng để thể hiện khía cạnh chân thực của thương hiệu. Điều này sẽ xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi bạn. Bạn có thể thường xuyên cập nhật câu chuyện của mình và bao gồm các tính năng bổ sung như:
- Các cuộc thăm dò bỏ phiếu trực tiếp
- Video hậu trường
- Boomerang
- Tính năng ‘Vuốt lên’ kết nối những người theo dõi của bạn với nội dung trực tuyến khác như blog hoặc trang Facebook.
- Tính năng story trên Instagram mang đến cho bạn cơ hội thể hiện nhiều khía cạnh về thương hiệu và gia tăng sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.

Ngoài ra, Carousel post cũng là một hình thức đáng chú ý với average engagement rates 3.15%. Bởi đây là hình thức giúp người dùng có được nhiều nội dung hơn trong cùng một không gian. Điều đó được thực hiện một cách trọn vẹn thông qua chuỗi hình ảnh xoay vòng, có nghĩa là bạn cần nhiều hình ảnh chất lượng hơn 1 single image.

BƯỚC 6: NGHIÊN CỨU & SỬ DỤNG HASHTAG

Một yếu tố khác bạn có thể làm để tăng mức độ tương tác và tìm kiếm những follower là tích hợp chiến lược hashtag vào các bài đăng trên Instagram. Hashtag bắt đầu bằng ký hiệu # và được sử dụng để tổng hợp các bài đăng trong cùng một chủ đề.

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu hashtag bằng cách tìm kiếm các từ khóa phổ biến trong ngành và xem những hashtag nào mà các đối thủ hoặc người có ảnh hưởng khác (influencer) trong ngành của bạn đang sử dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hashtag hữu ích, mang lại tương tác cho thương hiệu của bạn.

Bạn cũng cần kiểm tra mức độ phổ biến của hashtag. Nếu có hơn một tỷ bài đăng sử dụng hashtag đó, rất có thể bài đăng của bạn bị lạc trôi. Nếu chỉ có vài trăm người sử dụng hashtag thì có nghĩa là không có đủ người tìm kiếm.

#architecture         68.17m
#interiordesign      35.44m
#archilovers           7.95m
#realestate             10.99m
#architecturelovers 7.32m
#property                2.27m
#apartments          517,000
#dreamhome              1.54m
#dreamhouse        722,000
#residential            666,000
#luxuryhome         1m

BƯỚC 7: CHĂM CHỈ TƯƠNG TÁC

Một trong những yếu tố độc đáo và hữu ích nhất của Instagram là nền tảng này hoạt động như một cộng đồng lớn. Giống như môi trường làm việc, một xã hội thu nhỏ, Instagram khuyến khích kết nối và giao tiếp với những người có cùng điểm chung - đó là lý do tại sao sự tương tác trên nền tảng này vô cùng quan trọng. Bạn càng tương tác với nhiều người thì sự hiện diện của bạn trên nền tảng càng lớn và thương hiệu của bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận người dùng hơn. 

Hãy dành thời gian để bình luận về các bài đăng của người dùng instagram và các bài đăng thuộc hashtag phù hợp. Nếu mọi người tương tác với bạn bằng cách gắn thẻ bạn trong các bài đăng hoặc nhận xét về hình ảnh của bạn, hãy đảm bảo bạn cũng dành thời gian để trả lời những tin nhắn đó.

BƯỚC 8: DUY TRÌ ĐỀU ĐẶN

Thành công không thể có trong một sớm một chiều và điều này đặc biệt đúng trên mạng xã hội. Cần có thời gian, năng lượng và nỗ lực để thực hiện một chiến lược nội dung thành công trên Instagram.

Instagram là một trong những nền tảng Marketing hầu như chưa được tận dụng tối đa trong ngành bất động sản. Không chỉ là một nền tảng chia sẻ hình ảnh, đây còn là một cộng đồng người tiêu dùng tiềm năng của tất cả mọi ngành hàng.

Nguồn: blankcanvas

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng các giải pháp CGI và visual marketing vào các chiến dịch truyền thông của dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

what we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

View more
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE