4pixos

CONTENT marketing

BLOG

CONTENT MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN: ĐẦU TƯ ÍT - DOANH THU TĂNG

Dữ liệu đã chỉ ra rằng content marketing trong chiến lược marketing tổng thể đã phát huy hiệu quả, giúp gia tăng doanh số bán hàng, gia tăng nhận diện thương hiệu và thậm chí còn giúp bán hết sản phẩm của dự án trong thời gian kỷ lục.

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.
Chủ đầu tư Bất Động Sản ngày càng chú trọng phát triển content marketing trong chiến lược marketing với tham vọng thúc đẩy doanh số, tăng trưởng vượt bậc.

CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Khi các chủ đầu tư bất động sản và các nhà tiếp thị (Marketer) tạo ra nội dung để giao tiếp với thị trường mục tiêu nhằm xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng thì những nội dung được tạo ra này chính là content marketing. Content marketing được xem là cầu nối mang đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Content marketing có thể hiểu là một quy trình tạo giá trị để nhận lại giá trị. Nếu bạn và doanh nghiệp của mình đã sẵn sàng tận dụng những công cụ mạnh mẽ này, hãy đọc tiếp bài viết này.

Content marketing không tập trung quảng cáo thương hiệu nhưng nhằm mục đích kích thích sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu.

CONTENT MARKETING TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

Content marketing đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong chiến lược marketing toàn diện (sử dụng trong cả phương pháp tiếp cận truyền thống và digital), giúp doanh nghiệp bất động sản thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và đóng góp lớn vào doanh thu bán hàng.

Content marketing có nhiều dạng thể hiện khác nhau, từ thông điệp đến hình ảnh, video,... xuất hiện trong các bài viết blog, bài đăng trên Facebook, Instagram,.... Vì lý do này, có thể có rất nhiều vấn đề mà các marketer và chủ đầu tư bất động sản cần phải suy nghĩ khi nói đến chiến lược sáng tạo nội dung.

Dưới đây là những phân tích của chúng tôi về cách mà content marketing giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư cho marketing nhưng vẫn thu về doanh thu tốt.

Tập trung xây dựng nội dung thông qua kể chuyện thương hiệu là cách chủ đầu tư xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng, trao quyền lựa chọn đến họ bằng cách hình ảnh trực quan, minh bạch.

TỐI ĐA HÓA HIỆU QUẢ MARKETING BẰNG CHIẾN LƯỢC CONTENT MARKETING

Như đã đề cập ở phần định nghĩa, content marketing là quá trình chủ đầu tư bất động sản xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình. Vậy nên câu hỏi mà các chủ đầu tư đặt ra là: Liệu content marketing nên được áp dụng cho thương hiệu của chủ đầu tư hay cho từng dự án bất động sản cụ thể? 

Câu trả lời là chiến lược content marketing sẽ được áp dụng chi tiết và riêng biệt cho từng mục tiêu, từng giai đoạn, dù là thương hiệu hay dự án thì cũng không thể thiếu đi chiến lược nội dung trong quá trình tiếp thị - truyền thông.

Content marketing hoạt động dựa trên một nguyên tắc đơn giản: cung cấp giá trị cho khách hàng. Thương hiệu sẽ xây dựng mối quan hệ thường xuyên và bền vững với khách hàng, điều này giúp doanh số bán hàng phát triển  theo chiều hướng tích cực.

Nội dung cung cấp đủ giá trị cho người đọc để khiến họ thấy gần gũi và có cái nhìn tích cực với thương hiệu. Điều này giúp họ nhớ đến khi có nhu cầu mua hàng trong tương lai.

Chiến lược nội dung sẽ giúp thương hiệu bám đuổi và tiếp cận đối tượng tiềm năng trên mọi nền tảng họ sử dụng. Vậy nên câu hỏi quan trọng ở đây là “Thương hiệu của bạn có đang sở hữu blog, Facebook, Instagram, Email marketing,... không?”. Mỗi nền tảng sẽ có những yêu cầu riêng biệt về nội dung: văn phong, hình ảnh, video để giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Một khi có mục tiêu cụ thể cho chiến lược content marketing, điều tiếp theo mà các marketer và chủ đầu tư bất động sản cần tập trung đó là tạo ra những nội dung thực sự hữu ích, mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình.

Trong chiến lược nội dung, bên cạnh thông điệp, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

ĐẢM BẢO HÌNH ẢNH HIỂN THỊ BẮT MẮT

Chiến lược nội dung nên tập trung đầu tư vào khía cạnh thị giác: hình ảnh, video,... Đây là những yếu tố đảm bảo thu hút được khách hàng mục tiêu, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Hãy trao đổi với các creative marketing agency về mục tiêu của chiến dịch marketing, chia sẻ về dự án và những mong muốn của bạn về những thông điệp cần gửi gắm thông qua hình ảnh, video, những creative marketing agency này sẽ giúp bạn biến những ý tưởng trở thành các sản phẩm hình ảnh, video, animation, brand identity hiệu quả, sống động, sắc nét.

Bằng cách định hướng ý tưởng nội dung (bao gồm hình ảnh hiển thị và thông điệp) một cách rõ ràng, nhất quán, thương hiệu có thể tiếp cận và thu hút khách hàng quan tâm đến dự án bất động sản của mình. Hình ảnh có thể xem là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong chiến lược content marketing.

Theo PR Daily, hình ảnh trực quan trong chiến lược content giúp thương hiệu nhận về lượt quan tâm nhiều hơn 94% so với nội dung không chứa hình ảnh.

PHÂN PHỐI NỘI DUNG Ở ĐÂU ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Thách thức tiếp theo mà các marketer và chủ đầu tư bất động sản cần đối mặt đó là phân phối nội dung ở đâu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Content marketing tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng, vậy nên nội dung cần được xuất hiện ở nơi mà đối tượng tiềm năng thường xuyên sử dụng như các trang mạng xã hội, website, email, blog, trang tin tức,... Mỗi kênh này có một kế hoạch riêng để thu hút và tương tác với khách hàng.

Với 83% người dùng mạng xã hội tại Việt Nam, việc quảng bá nội dung trên nền tảng này giúp mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho dự án bất động sản. Nếu nội dung trên mạng xã hội hấp dẫn, chứa nhiều thông tin hữu ích sẽ giúp xây dựng lòng tin vào thương hiệu và tạo ra một nhóm khách hàng tiềm năng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các nền tảng này tập trung vào xây dựng mối quan hệ, sự tin cậy và minh bạch, có nghĩa là content marketing cần có chiến lược bài bản, thu hút bằng cả thông điệp lẫn phần nhìn.

Theo PR Daily, hình ảnh trực quan trong chiến lược content giúp thương hiệu nhận về lượt quan tâm nhiều hơn 94% so với nội dung không chứa hình ảnh.

TẠI SAO CONTENT MARKETING THỰC SỰ HIỆU QUẢ TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING?

Content marketing là một công cụ tuyệt vời để quảng bá thương hiệu hoặc dự án bất động sản của bạn đến với những đối tượng mua hàng tiềm năng dựa trên nguyên tắc cung cấp giá trị bằng thông tin minh bạch giúp xây dựng lòng tin, thúc đẩy mong muốn mua hàng. Một chiến lược nội dung hiệu quả có thể giúp cho thương hiệu và dự án bất động sản gây tiếng vang lớn, trở nên khác biệt và nổi bật trên thị trường.

Khi được thực hiện với sự đồng bộ, nhất quán và liên tục, content marketing có thể tác động sâu sắc đến mức độ nhận diện của một dự án.

Đối với ngành bất động sản, trong giai đoạn mở bán đầu tiên, khi bất động sản chưa được xây dựng, hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho khách hàng đầy đủ hình dung trực quan về dự án.

Nguồn: blankcanvas.studio

4pixos Studio là creative agency lĩnh vực bất động sản chuyên cung cấp các giải pháp hình ảnh sáng tạo mang đến sự thành công cho các chiến dịch tiếp thị, nâng tầm giá trị dự án bất động sản. Chúng tôi áp dụng tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp những giải pháp hình ảnh chất lượng cao, mang đậm tính thẩm mỹ và điện ảnh cho khách hàng.

Hơn 10 năm hợp tác và mang lại thành công về mặt doanh số cho các dự án bất động sản lớn trong nước lẫn quốc tế như: The Sóng, Sky 89, The Glen, Hyatt Regency Ho Tram, WeWork Office,... 4pixos Studio là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư nhằm nâng tầm chất lượng thương hiệu nhờ chiến lược content marketing bài bản.
Liên hệ chúng tôi tại:
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

what we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

View more
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE