4pixos


PRODUCTION OF 3D RENDERS

BLOG

6 TIPS ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN, NGÂN SÁCH KHI LÀM VIỆC VỚI CÁC REAL ESTATE CREATIVE AGENCY


Sự phát triển của công nghệ 3D đã thay đổi cách mà các nhà đầu tư và phát triển bất động sản trực quan hóa dự án của họ: đa dạng hơn, chuyên nghiệp hơn và chất lượng hình ảnh vượt trội hơn.

Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý khi làm việc với các đơn vị Real Estate Creative Agency mà một chủ đầu tư, nhà phát triển hoặc các marketer bất động sản cần nắm rõ để sở hữu những tấm hình phục vụ cho chiến dịch truyền thông xuất sắc với ngân sách và thời gian được đảm bảo.

1. Archviz artist không phải là nhà thiết kế của dự án

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

Bạn đang chịu áp lực phải chuẩn bị cho chiến dịch ra mắt dự án, bạn gấp rút cần hình ảnh cho chiến dịch truyền thông marketing của mình nên bạn vội vã yêu cầu đơn vị diễn họa kiến trúc sản xuất hình ảnh trong khi bản thiết kế còn chưa hoàn thiện. Thật không may, sự gấp gáp này có thể sẽ chỉ lãng phí thời gian quý báu hơn là đạt hiệu quả như bạn kì vọng. Tại sao?

Công việc của một Archviz artist không phải là thiết kế facade, hay lên concept, lựa chọn đồ đạc và phụ kiện cho dự án của bạn. Hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế chính của dự án đã hoàn thành 95% công việc của họ trước khi bạn bàn giao bản vẽ cho các Archviz artist để diễn họa.

Nếu chính bạn còn không biết chắc căn bếp của mình trông như thế nào, thì làm sao Archviz artist có thể?

2. Hãy brief dự án thật rõ ràng

Để đảm bảo hình ảnh cuối cùng đúng như những gì bạn mong muốn về dự án, hãy cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Giúp các Archviz artist hiểu rõ mong muốn của bạn, thông tin của dự án: 4C (Company, Category, Consumer, Competitor),... chính là góp phần giúp dự án được hoàn thành đúng thời gian và ngân sách với chất lượng hình ảnh khiến bạn hài lòng.

Dưới đây là những hạng mục checklist bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước khi gửi brief cho các đơn vị Real Estate Creative Agency.

- Layout tòa nhà/ phòng: đầy đủ các bản vẽ kiến ​​trúc của dự án
- Ngoại thất: màu sắc và loại sơn, vật liệu gỗ, màu khung cửa sổ,...
- Nội thất: màu sắc và loại gạch lát, thảm, ván ghép thanh,…
- Sơ đồ điện: vị trí và loại phụ kiện điện
- Landscape plans
- Ảnh chụp địa điểm bao gồm quang cảnh từ ban công
- Phong cách thiết kế nội thất

3. Đưa ra những ví dụ tham khảo hữu ích

Hãy cung cấp cho các Archviz artist một bản visual map với hình ảnh tham khảo hữu ích.

Tìm một vài ví dụ mà bạn yêu thích, giải thích rõ ràng những yếu tố nào của hình ảnh đó khiến bạn thích thú và muốn ứng dụng cho dự án của mình. Gửi cho các Archviz artist khoảng 2-3 bức hình tham khảo là lý tưởng nhất và cân nhắc xem bạn muốn dự án của mình được thể hiện vào thời điểm nào trong ngày: buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối.

4. Đừng bỏ qua các chi tiết nhỏ

Khi bạn nhận được bản phác thảo đầu tiên, hãy nhớ xem xét kỹ lưỡng hình ảnh. Mục tiêu của bạn là cung cấp cho khách hàng cái nhìn chi tiết nhất về dự án, vậy nên hãy biến bản thân trở thành khách hàng và đánh giá hình ảnh diễn họa dựa trên các tiêu chí sau:

- Nội thất và các chi tiết kiến ​​trúc được đặt đúng và đủ
- Cửa sổ, cửa ra vào ở đúng vị trí
- Màu sắc chính xác
- Ánh sáng tổng thể đang đi đúng hướng, thỏa mãn mong đợi của bạn
- Kiểu dáng và đồ nội thất theo đúng brief
- Đèn được đặt đúng vị trí với các phụ kiện phù hợp
- Background chính xác

Những yếu tố cần xem xét thêm:
- Bạn có hào hứng hay thích thú với tấm hình không?
- Hình ảnh có xuất sắc vượt xa đối thủ không?

5. Feedback cụ thể, rõ ràng

Nếu tìm thấy một lỗi sai hoặc cần chỉnh sửa ở một vài chi tiết, bạn cần phản hồi cụ thể và rõ ràng như ví dụ bên dưới:

Feedback hiệu quả không phải chỉ cần nói: "Tôi không thích cái ghế" thì Archviz artist sẽ biết ngay điểm cần sửa đổi. Nếu món đồ nội thất không phù hợp với sở thích của bạn, hãy gửi kèm một vài ví dụ minh họa về những gì bạn thích. Nếu ánh sáng chưa khiến bạn ưng ý, hãy chỉ ra thật chi tiết, chẳng hạn như "Hướng mặt trời quá mạnh và hình ảnh này bị vàng gắt". Đưa ra những feedback rõ ràng như thế sẽ đảm bảo bạn có được hình ảnh diễn họa hoàn thiện trong thời gian ngắn hơn và đúng với mong đợi của bản thân.

6. Quản lý quy trình làm việc hiệu quả với các đơn vị Creative agency

Hãy luôn bám sát timeline và trao đổi cụ thể về việc có bao nhiêu round, bao nhiêu bản draft, quy trình thanh toán,... . Hãy cân nhắc và tính toán khi đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa để tiết kiệm ngân sách.

Thực hiện theo tất cả các bước đơn giản này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ có lợi với các đơn vị diễn họa kiến trúc. Quá trình làm việc càng thuận lợi, suôn sẻ sẽ càng giúp bạn thiết kiệm nhiều thời gian, công sức và ngân sách.

Nguồn: blankcanvas

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng diễn họa 3D vào các chiến dịch truyền thông của dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

what we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

View more
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE