4pixos

CGI & 3d RENDERING

BLOG

5 loại hình giải pháp 3D rendering trong lĩnh vực kiến trúc


Ngày nay, có rất nhiều giải pháp CGI và các dịch vụ 3D Rendering được cung cấp với mục đích giúp cho các nhà phát triển bất động sản, kiến trúc sư trực quan hóa ý tưởng của họ về một không gian. Hiểu rõ về từng loại giải pháp sẽ giúp chúng ta khai thác tối đa hiệu quả và ứng dụng vào dự án phù hợp.

Dưới đây là 5 giải pháp 3D rendering phổ biến nhất trong các dự án thiết kế và kiến ​​trúc.

1. External 3D visualization

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

3D exterior rendering giữ vị trí số 1 trong danh sách này, vì đây là giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành. Trên thực tế, để thể hiện phần ngoại thất của một công trình kiến trúc, chủ đầu tư thường cần đến những hình ảnh CG chân thực, sống động để diễn tả trọn vẹn các chi tiết của công trình.

External 3D visualization được ứng dụng mạnh mẽ trong thiết kế kiến trúc và bất động sản vì nó mang đến hình dung rõ ràng nhất cho dự án, tạo sự tin cậy với các chủ đầu tư, thuận lợi trong quá trình kêu gọi vốn và phê duyệt xây dựng.

Hình ảnh đẹp, chân thực, sống động cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và thôi thúc họ tìm hiểu chi tiết về dự án.

Diễn họa ngoại thất thường tập trung vào kết cấu, ánh sáng cũng như cách thể hiện công trình sao cho giống với thực tế nhất. Điều này sẽ giúp kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế truyền đạt đầy đủ các chi tiết của dự án với khách hàng.

2. Interior rendering


Tương tự ngoại thất, diễn họa nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bán và quảng bá bất kỳ không gian sống nào. 3D interior visualization giúp hiển thị bố cục của một không gian cụ thể, khắc họa công năng của nội thất một cách rõ nét.

Hình ảnh diễn họa xuất sắc là hình ảnh lột tả được vẻ đẹp chân thực của nội thất, thể hiện được tone & mood nhất quán và gợi được cảm xúc muốn đắm chìm trong không gian đó cho khách hàng. Bằng 3D model, khách hàng có thể xem xét kỹ lưỡng món đồ nội thất trước khi quyết định chọn mua.

3D rendering đóng vai trò như một công cụ mà các nhà thiết kế nội thất sử dụng để truyền tải mọi khía cạnh của thiết kế từ texture, bố cục cho đến phong cách, tone & mood và những đường nét chi tiết khác.

3. CG panoramas

Để hiển thị trọn vẹn địa điểm và truyền tải bầu không khí của một không gian, không có cách nào tốt hơn là dẫn dắt người xem trải nghiệm tương tác 360 độ theo thời gian thực (real-time), nơi họ có thể chiêm ngưỡng mọi chi tiết bề mặt của không gian thông qua chế độ xem toàn cảnh trong cuộc sống thực.

Đây hiện là một trong những xu hướng được ưa thích nhất trong kiến ​​trúc, giúp cho cả khách hàng và nhà đầu tư khám phá về địa điểm, trải nghiệm hiệu ứng tổng thể, nắm bắt từng chi tiết và có thể di chuyển tùy ý trong không gian ảo được xây dựng một cách sống động.

CG panoramas đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian hơn bất kỳ loại hình 3D rendering nào vì việc này bao gồm việc render hình ảnh toàn cảnh 2D (panoramic) để có thể cho ra được hình ảnh 3D. Việc chuyển đổi hình ảnh 2D thành hình ảnh 3D mất nhiều thời gian và công sức hơn, gấp hai hoặc thậm chí ba lần việc sản xuất các hình ảnh CGI thông thường.

Mặc dù vậy, kết quả mang lại hoàn toàn tương xứng với công sức bạn bỏ ra khi giúp khách hàng có được trải nghiệm chân thật nhất về không gian, đủ để họ quyết định chi tiền để sở hữu ngay bất động sản.

CG panoramas là một trong những loại hình 3D rendering kiến ​​trúc hiệu quả nhất, nhằm mục đích thuyết phục khách hàng mua hàng bằng cách để họ được tự do trải nghiệm không gian ảo một cách chân thật.

4. 3D animation

3D animation được xem như một bộ phim ngắn với đầy đủ các cung bậc cảm xúc và thông điệp được gửi gắm trong từng khung hình.

Bất kỳ khách hàng nào muốn mua bất động sản đều mong muốn được tận mắt chứng kiến ​​những giá trị lý tính và cảm tính mà bất động sản đó mang lại. 3D animation có khả năng trình chiếu bao quát mọi góc độ với đầy đủ ánh sáng, bố cục và đặc điểm của vật liệu giúp khách hàng hình dung công năng của các món đồ nội thất. Từng chi tiết, đường nét của dự án hiện lên rõ ràng, sắc nét giúp chủ đầu tư khéo léo “khoe” trọn vẹn vẻ đẹp của công trình. 3D animation là sự kết hợp giữa hình ảnh với các hiệu ứng chuyển động và âm thanh thể hiện mọi góc độ và tập trung vào chi tiết của bất kỳ không gian nào. Đây là hình thức dễ chạm đến cảm xúc của khách hàng hơn bất kì loại dịch vụ nào.

5. Virtual tours

Virtual tours cung cấp trọn bộ ảnh toàn cảnh được xâu chuỗi dưới dạng video bao gồm văn bản và âm thanh, tùy theo nhu cầu. Loại hình 3D rendering cực kỳ hiệu quả này chủ yếu được sử dụng trong kiến ​​trúc và bất động sản. Virtual tours giúp các chuyên gia đưa khách hàng tham gia một chuyến tham quan ảo theo nghĩa đen để khách hàng biết rõ không gian sẽ trông như thế nào khi được xây dựng. Điều này rất cần thiết trong xây dựng vì giúp tránh được rủi ro mắc sai lầm gây tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa.

Khách hàng có thể xem qua từng chi tiết và góc độ của dự án trước khi họ đồng ý mua. Các chuyến tham quan ảo cho phép sửa đổi hoặc điều chỉnh bất kì chi tiết nào nếu cần.

Sự chi tiết và chân thực mà các Virtual tours mang lại giúp các kiến ​​trúc sư dễ dàng hơn rất nhiều trong việc trình bày tác phẩm của họ với khách hàng tiềm năng. Nội dung được trình bày có thể chia sẻ trên bất kỳ kênh truyền thông nào mà bạn muốn.


Nguồn: easyrender

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng các giải pháp CGI và visual marketing vào các chiến dịch truyền thông của dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

what we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

View more
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE