4pixos

Marketing Material

BLOG

5 lí do lựa chọn CGI thay cho nhiếp ảnh trong sản xuất Marketing Material bất động sản


Trong quá trình tìm kiếm và sáng tạo nên chất liệu cho các ấn phẩm truyền thông - marketing, các chuyên gia thường cho rằng các sản phẩm CGI không mang lại lợi ích quá khác biệt so với ảnh chụp thực tế. Nhưng khi bất động sản trở thành thị trường nóng sốt, nhiếp ảnh truyền thống không thể đáp ứng những yêu cầu về chất lượng cũng như tiến độ dự án, nhiếp ảnh gia chỉ có thể thực hiện buổi shooting tạo ra những bức ảnh đẹp mắt khi bất động sản đã hoàn thiện. Trên thực tế, quá trình mua bán bất động sản và thu hút đầu tư diễn ra ngay khi dự án chỉ mới là ý tưởng nằm trên bản vẽ. Chụp ảnh chắc chắn không phải là một lựa chọn trong trường hợp như thế này. Vậy liệu có giải pháp thay thế nào có thể giúp các nhà đầu tư và khách hàng có được hình dung chi tiết về dự án và đội ngũ marketing có được chất liệu để thực hiện các chiến dịch truyền thông bán hàng không? 

Đó chính xác là những gì CGI sở hữu. Không giống như nhiếp ảnh, CGI có thể khoe trọn vẹn những đường nét và chi tiết thiết kế của các dự án chưa hoàn thiện thi công. Và đó không phải là lý do duy nhất để các kiến ​​trúc sư chọn CGI thay vì ảnh. Cùng 4pixos Studio tìm hiểu 4 lý do giúp 3D architectural visualization có lợi thế hơn ảnh chụp trong quá trình truyền thông cho dự án.

1. CGI thu hút nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng ngay khi dự án chưa được thi công

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

Việc giới thiệu dự án thông qua ảnh chụp (photography) chỉ có hiệu quả khi việc xây dựng công trình đã hoàn tất. Archviz với công nghệ CGI giúp thể hiện sống động không gian của các dự án đang được thi công. CGI có thể giúp khách hàng và chủ đầu tư hình dung tường tận các thiết kế chỉ đang tồn tại trên bản vẽ!

Bằng cách này, rendering giúp thu hút khách hàng tiềm năng đang có hứng thú với một dự án cụ thể và muốn sở hữu bất động sản ngay trước khi dự án đó được xây dựng. Archviz Artist chuyên nghiệp tạo ra các sản phẩm CGI sống động như thật và khó có thể phân biệt được với ảnh chụp, do đó, đối với khách hàng, không có nhiều sự khác biệt giữa ảnh chụp và CGI, điều quan trọng là hình ảnh có gợi được cảm xúc và mong muốn mua hàng hay không.

2. CGI mang lại sự tự do sáng tạo hơn là nhiếp ảnh


Với tính năng trực quan hóa hình ảnh bằng máy tính, bạn có thể dễ dàng tạo nên một tòa nhà, một căn hộ, một không gian trong bất kỳ bối cảnh, phong cách và định dạng (format) nào bạn muốn. CGI có thể giới thiệu một căn hộ chưa có thật dưới bất kỳ góc camera nào - cận cảnh (close-up), toàn cảnh (panoramic) hoặc với view trên cao (aerial). Thay vì tốn nhiều thời gian và công sức để có được những bức ảnh như vậy bằng một chiếc máy ảnh thông thường, thì với công nghệ CGI, chuyện này sẽ được thực hiện một cách đơn giản hơn nhiều, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, đẩy nhanh và đáp ứng kịp thời cho các chiến dịch quảng bá dự án.

Một ưu điểm nữa của CGI là cung cấp nhiều format sáng tạo. Ngoài render ảnh tĩnh (still image) thông thường, một công ty kiến ​​trúc có thể thể hiện một tòa nhà trong 3D floor plan để làm nổi bật bố cục, layout hay tạo ra CGI animation như một real-life video hoặc tạo ra virtual tour giới thiệu chi tiết nội thất.

Ngoài ra, 3D rendering cho phép sử dụng các hiệu ứng đặc biệt thú vị, như time-lapse trong video CG. Với sự hỗ trợ của hiệu ứng này, người xem có thể xem toàn bộ quá trình xây dựng trong vòng vài phút hoặc nhìn thấy ngôi nhà vào các mùa và thời gian khác nhau trong ngày.

3. CGI cho ra những hình ảnh đẹp mà không cần phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên

Các kiến trúc sư luôn muốn thể hiện những tác phẩm của mình trong điều kiện ánh sáng tốt nhất có thể. Điều này không chỉ đòi hỏi hình ảnh phải được thể hiện chỉn chu mà hình ảnh còn phải được hiển thị trong các điều kiện sáng làm nổi bật công năng của dự án. Ví dụ, một biệt thự ven biển trông hấp dẫn nhất vào một ngày nắng đẹp khi biển lặng và bầu trời trong như pha lê. Vì vậy, cần sẽ phải đợi điều kiện thích hợp để chụp những bức ảnh hoàn hảo cho dự án.

Nhưng nếu thời tiết thay đổi, phá hỏng mọi kế hoạch thì sao? Ví dụ, trời đột ngột đổ mưa vào ngày quay, và cơn mưa rào kéo dài. Trong trường hợp này, cả team phải hủy và dời buổi shooting, gây lãng phí cả thời gian và tiền bạc. Hoặc, giả sử vào mùa đông và kiến ​​trúc sư nghĩ là tòa nhà trông sẽ đẹp nhất trong khung cảnh mùa xuân. Trong trường hợp như vậy, họ sẽ phải đợi mất vài tháng mới có thể chụp được.

Nhưng thời tiết thất thường và sự thay đổi của các mùa không phải là vấn đề với công nghệ CGI. Archviz artist có thể tạo nên bất kỳ thời tiết và mùa nào nhờ các tính năng có trong phần mềm rendering. Lợi thế của công nghệ CGI giúp đảm bảo hình ảnh quảng cáo được tạo ra một cách hoàn hảo mà không cần phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

4. CGI thay đổi concept, tone mood khá nhanh chóng và dễ dàng hơn

Khi khách hàng nhận được những bức ảnh hoàn thiện nhưng họ muốn có thêm nhiều góc máy khác để truyền tải thông điệp rõ ràng hơn, nhiếp ảnh gia sẽ làm gì trong trường hợp này? Cần phải thuê lại một ekip, quay lại địa điểm và chụp bổ sung, sau đó tiến hành xử lý hậu kỳ,...

Với CGI, vấn đề này sẽ được xử lý một cách nhanh chóng. Nếu khách hàng nhận những bức hình CGI toàn diện và nhận ra họ cần nhiều góc chụp hơn, Archviz artist sẽ sử dụng cảnh đã tạo sẵn bằng mô hình 3D rồi set camera để chụp lại từ các góc độ khác và tạo ra các CG render mới. Rõ ràng, CGI có ưu thế hơn hẳn trong việc đảm bảo các hình ảnh quảng cáo được bổ sung, điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng.

CG rendering mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là cho quá trình truyền thông và mở bán sản phẩm. Với CGI, chúng ta có thể giới thiệu dự án ở nhiều formats sáng tạo như ảnh tĩnh, phim, VR360,... mà không cần phải hoàn thành xây dựng. Bên cạnh đó, công nghệ CG cho phép tạo ra được những tấm hình hoàn hảo bất kể điều kiện thời tiết và ánh sáng như thế nào. Những điều chỉnh, bổ sung vào thiết kế cũng được điều chỉnh nhanh chóng, trực tiếp và kịp thời giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho các nhà phát triển bất động sản.


Nguồn: archicgi

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng các giải pháp CGI và visual marketing vào các chiến dịch truyền thông của dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

What we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

ABOUT US
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE