4pixos

3 IMAGE ELEMENTS

BLOG

3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HÌNH ẢNH CẦN CÂN NHẮC KHI HỢP TÁC VỚI MỘT REAL ESTATE CREATIVE AGENCY


Chủ đầu tư, nhà phát triển và cả đội ngũ marketing bất động sản luôn chú tâm đến yếu tố nhận diện thương hiệu, họ đặc biệt chú trọng vào những hình ảnh CGI của các dự án.

Vậy hình ảnh CGI đóng vai trò gì trong xu hướng tiếp thị mới này?

Hình ảnh CGI của dự án có thể xuất hiện lâu dài trên thị trường và đối với người tiêu dùng, hình ảnh là thứ thu hút họ đầu tiên và cũng là yếu tố ở lại trong tâm trí họ lâu nhất khi nhắc đến dự án hay thương hiệu. Vậy nên, việc cân nhắc hợp tác với một Real Estate Creative Agency là điều vô cùng cần thiết không những ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch truyền thông ra mắt dự án mà còn tác động mạnh mẽ đến nhận diện thương hiệu bất động sản trên thị trường.

Để có được những hình ảnh ấn tượng, độc đáo, mang dấu ấn và truyền tải được câu chuyện của thương hiệu, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau khi làm việc với một Real Estate Creative Agency, đó là:

- Chất lượng hình ảnh
- Phong cách hình ảnh
- Tính nhất quán

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH

Dự án Sky89 là bước tiến lớn của An Gia Investment đánh dấu sự chú trọng đến content marketing trong chiến lược Marketing của mình.

Chất lượng hình ảnh chỉ là một trong nhiều yếu tố giúp định vị dự án và thương hiệu trên thị trường.

Đối tượng khách hàng lĩnh vực bất động sản ngày nay vô cùng am hiểu và tinh tường. Họ có thể nhanh chóng xác định sự khác biệt về chất lượng hình ảnh CGI sử dụng trong các chiến dịch truyền thông.

Chất lượng cao hơn, hình ảnh được render sắc nét hơn, sống động và chân thật hơn đồng nghĩa với việc bất động sản đang ở phân khúc cao hơn, được chú trọng đầu tư hơn.

Và ngược lại, những hình ảnh trông kém thực tế hơn có thể giúp tối ưu chi phí hơn. Những hình ảnh này thường sử dụng để nhắm đến đối tượng khách hàng ở phân khúc thấp hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu và chắc chắn về cách mà bạn muốn thương hiệu của mình ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

Nếu hình ảnh có chất lượng thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh, khách hàng có thể rút ra kết luận rằng thương hiệu và dự án của bạn cũng có chất lượng thấp hơn. Nếu đây là cách bạn muốn định vị sự phát triển của mình ở phân khúc giá rẻ thì có vẻ bạn đã không lệch hướng, nhưng nếu bạn đang cố gắng quảng bá và bán một sản phẩm bất động sản cao cấp với hình ảnh CGI chất lượng thấp thì thực sự bạn cần nhìn nhận lại chiến lược của mình.

Trước khi gặp gỡ với một Real Estate Creative Agency, hãy nắm rõ định vị thương hiệu và xem xét chất lượng hình ảnh như thế nào là phù hợp với đối tượng mục tiêu. Đảm bảo rằng công ty bạn hợp tác có đủ khả năng để cung cấp chất lượng hình ảnh CGI mà bạn mong muốn.

HÌNH ẢNH MANG CÁ TÍNH RIÊNG

Hình ảnh ấn tượng, mang cá tính riêng phù hợp với tinh thần cũng như câu chuyện của thương hiệu là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt trên thị trường bất động sản, từ đó thu hút sự chú ý và gây ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng.

Trong thế giới CGI, hình ảnh tạo ra có thể khác nhau đáng kể về phong cách, tone mood, điểm nhấn,.... Vậy nên bạn cần hiểu được mục đích sử dụng hình ảnh, làm rõ yêu cầu với các studio để tìm ra được phong cách nào phù hợp nhất với thương hiệu và đối tượng của bạn.

Không dừng lại ở đó, bất động sản là một thị trường đầy cạnh tranh ở Việt Nam, bạn cần đảm bảo hình ảnh có sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, vì khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc xác định điểm độc đáo ở dự án bất động sản của bạn.

Trước khi tiếp cận bất kỳ công ty CGI nào, hãy research về các dự án trước đây của họ thông qua credentials, website hoặc các kênh truyền thông và tự trả lời các câu hỏi sau:

- Bạn thích hình ảnh chân thực hơn hay hình ảnh CGI cách điệu hơn?
- Bạn có muốn sự xuất hiện của con người trong khung cảnh không?
- Bạn thích kiểu ánh sáng như thế nào?
- Bạn có muốn ảnh tập trung đặc biệt vào texture không?

Tham khảo các ví dụ mà bạn mong muốn và bắt đầu tìm hiểu xem phong cách của studio nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Chuẩn bị mood-board hoặc style guideline cũng là một ý tưởng tuyệt vời để giúp CGI studio hiểu rõ ràng về mong muốn của bạn.

HÌNH ẢNH CÓ TÍNH NHẤT QUÁN

Một thương hiệu nói chung và một dự án bất động sản nói riêng muốn phủ sóng mạnh mẽ trên thị trường đòi hỏi tính nhất quán về mặt hình ảnh và thông điệp. Bạn cần cân nhắc hợp tác chiến lược với một Real Estate Creative Agency để có được sự đồng nhất.

Xây dựng một thương hiệu ấn tượng, “dễ nhớ, khó quên” trên thị trường sẽ giúp bạn tận dụng tiếng vang của những dự án trước để v các dự án mới, đó là lý do tại sao chúng tôi thấy ngày càng nhiều nhà phát triển đi theo con đường này.

KẾT LUẬN

Diễn họa kiến trúc là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, thẩm mỹ cao nên việc đánh giá chất lượng và phong cách phần lớn mang tính chủ quan. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để đánh giá sự phù hợp giữa thương hiệu của mình và Real Estate Creative Agency, bạn có thể dễ dàng tìm ra được một đơn vị diễn họa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của mình.

Nguồn: blankcanvas

Để biết thêm thông tin về cách ứng dụng diễn họa 3D vào các chiến dịch truyền thông của dự bất động sản, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
- Email: info@4pixos.com
- Hotline: (+84) 869.006.390
- Website: www.4pixos.com

+ Project

What we do |

Aerial, exterior,
interior renders
and animations

ABOUT US
Clients |

Architects, 
developers,
and planners

VIEW MORE